Hé lộ kinh nghiệm đi phượt Bắc Giang 2 ngày

Bắc Giang rất gần với thị thành Hà Nội nên được nhiều bạn lựa chọn làm địa điểm vui chơi cuối tuần. Nhiều câu hỏi đặt ra : Du lịch Bắc Giang tại địa điểm nào là bổ ích. Bài viết này sẽ giúp bạn một vài khoảng địa điểm vui chơi lý tưởng nhất

phuot-bac-giang

Nếu bạn muốn đi phượt ngắn ngày ở Bắc Giang thì nên đi sơn nguyên Đồng Cao. Đây là một cao nguyên nhỏ thuộc bản Gà, xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 160km về phía Đông Bắc, có độ cao khoảng 600m, mất khoảng 4,5 tiếng chạy xe, bạn có thể đi 2 ngày 1 đêm, có thể đi theo đoàn hoặc đi đơn lẻ theo nhóm ít người.

Cao nguyên Đồng Cao riêng biệt với cụm dân cư có địa hình kiểu thung lũng, thích hợp cho việc cắm trại. Thời điểm phù hợp nhất để đi phượt Đồng Cao là từ tháng 9- 11.

Phượt Bắc Giang tới Đồng Cao như thế nào?

phuot-bac-giang-1

Với khoảng cách 160km, tốt nhất là bạn nên chuyển di bằng xe máy (Lưu ý: Bạn tuyệt đối không nên đi xe ga vì cao nguyên có nhiều đá nên chẳng thể nào đi được, hãy đi xe số hoặc các dòng xe côn nhé).

Từ trọng điểm thành phố bạn di chuyển sang Gia Lâm đi theo Quốc lộ 5 vòng lên cầu Thanh Trì sau đó đi theo hướng Quốc lộ 1 tới ngã 3 giao với Quốc lộ 31 rẽ phải và đi thẳng. Bạn tiếp tục chuyển di tới cầu Cẩm Đàn thấy biển thị trấn An Châu 13km rẽ trái, đi thẳng theo đường đi Thạch Sơn đi thêm 30km là tới cao nguyên Đồng Cao.

Chuẩn bị những gì khi đi phượt Bắc Giang

Khi đi cắm trại tại Đồng Cao bạn nên đi vào buổi sáng tới vào buổi trưa, ngơi nghỉ cắm trại qua đêm và đầu giờ chiều hôm sau về là đẹp. Thời gian đi cũng khá ngắn tuy nhiên bạn cần chuẩn bị kĩ lưỡng những thứ sau đây nhé.

Tiền và thiết bị: Hãy đảm bảo bạn mang đủ tiền đổ xăng xe (khoảng 200k) và một số tiền dự phòng cần thiết, thức ăn và vật dụng bạn có thể mang từ Hà Nội lên hoặc lên trên đó rồi mua. Các thiết bị cần thiết phải mang theo như điện thoại, máy ảnh, dây sạc, pin,…
xe: Đi bằng xe máy là ăn nhập nhất nên hãy sửa xe trước khi đi nhé.

Vật dụng để cắm trại: Bạn hãy xác định nhóm đi bao lăm người để đưa theo số lều cần thiết, có loại 2,4 và 6 người (Bạn nên mua để còn đi phượt lâu dài). Nhớ mang theo khoảng 4 tấm bạt, 1 để trải cho lều, 1 dùng để phủ bên ngoài và 2 tấm dùng để trải ngồi. Nhớ mang theo túi ngủ nhé, vì dù mùa hè hay đông thì thời tiết ở đây cũng khá là lạnh.

phuot-bac-giang-2

Vật dụng nấu ăn: Đi cắm trại thì cố nhiên phải mang theo một ít “chiến lợi phẩm” rồi, cái này chuẩn bị sẵn rồi mang đi cũng được mà tới nơi mua cũng được. Hãy chuẩn bị vị quay, gà quay, thịt nước và các món hoa quả, đồ uống, gia vị,… Không được quên mang bếp du lịch, cồn, máy lửa, củi thì có thể mua của người dân. Xác định cắm trại qua đêm thì nên mang theo đèn bấm, dao phát cỏ. Nếu bạn đi vào thời tiết bất lợi thì nên mang theo áo mưa nữa.

Lưu ý khi đi phượt Bắc Giang

Khi bạn cắm trại tại Đồng Cao thì nên chọn bãi đất bằng phẳng, ít đá nhọn. Tới đây coi như một hình thức nghỉ dưỡng nên đi cuối tuần là hợp lý, đi thì khoảng 2 ngày 1 đêm thôi, đi nhiều là hết chổ chơi lại chán. Đã tới được Đồng Cao thì đừng bỏ qua cảnh hoàng hôn và rạng đông ở đây nhé, không khác trong phim Mông Cổ là mấy đâu, rất là tuyệt.

Đây là kinh nghiệm phượt Bắc Giang của , các bạn có thể tham khảo để có được kỳ nghỉ cuối tuần lý thú nhé.

Nguồn: http://timeoutvietnam.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *